Khi sáng tạo “thổi hồn” vào đá cuội

Share

Từ những hòn đá cuội vô tri vô giác, các tác giả đã thổi hồn vào chúng, khiến “đá cũng biết… hahaha”.

Nghệ thuật là khung trời vô biên của sự sáng tạo, nhiều khi nhờ có ý tưởng độc đáo mà những vật bình thường như sách cũ, rác tái chế… cũng biến thành tác phẩm tuyệt vời. Chúng ta cùng đến với 4 bộ sưu tập dưới đây và xem các nghệ sĩ đã thổi hồn vào những viên đá cuội vô tri như thế nào…

 

1. Những dấu chân bằng đá

Bộ ảnh mang tên “Những dấu chân bằng đá” (Stone Footprints) của nghệ sĩ Ian Blake – người Scotland là điển hình của nghệ thuật sắp đặt sáng tạo và đẹp mắt. Từ viên đá cuội nhiều kích cỡ, tác giả đã “biến tấu” thành những bàn chân xinh xắn với đủ hình dáng khác nhau: chân trẻ em, chân người lớn, khi thì đứng yên, lúc như đang bước đi…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Những bức tranh từ đá cuội

Cũng với nguyên liệu là đá cuội, song nữ nghệ sĩ Sharon Nowlan đến từ Nova Scotia, Canada lại kết hợp với cành cây, gỗ và vỏ sò tạo thành những bức tranh độc đáo. Cô bắt đầu công việc này từ 10 năm trước, khi cậu con trai nhỏ nhờ cô cất giữ những viên đá mà cậu bé tìm được, cô nảy ra ý định phải làm điều gì đó thật đặc biệt với các viên đá này.

Tranh của Sharon Nowlan mang nhiều chủ đề khác nhau, từ những khoảnh khắc đẹp trong gia đình với người chồng và ba đứa trẻ đáng yêu, đến điều cô bắt gặp hàng ngày trong cuộc sống. Sharon Nowlan cho biết: “Những người bạn, người thân và cả người xa lạ – tất cả đều trở thành cảm hứng cho tôi”.

 

 

 

 

 

3. Khi đá cũng biết… cười

Nghệ sĩ người Nhật – Hirotoshi Itoh được giới trong nghề gọi vui là “người mang nụ cười cho đá”. Ông trở thành nghệ nhân điêu khắc đá sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Quốc gia Tokyo năm 1982. Những hòn đá “cứng đầu” qua tay ông bỗng trở nên mềm mại, không chỉ biết “cười”, chúng còn biến thành những chiếc áo, chiếc bánh mì hay túi đựng nhỏ xinh, trông thật vui mắt.

 

 

4. Vẻ đẹp của sự giản đơn

Omnia, tác giả của bộ ảnh này không phải một họa sĩ hay nhiếp ảnh gia mà chỉ là người yêu nét mộc mạc, đơn sơ của những viên đá cuội. Từ khi còn nhỏ, thú vui của anh là đi dạo trên bãi biển, tìm kiếm những viên đá nhiều màu sắc hay vỏ ốc xinh xinh bị sóng đánh dạt vào bờ.

 

 

 

 

 

 

(theo webtretho.com)

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share