Sẽ đầu tư xây dựng Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tại tỉnh Quảng Trị?

Share

Ngày 23/3/2017, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) với Liên doanh Tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) và Becamex IDC (Việt Nam) về việc hợp tác nghiên cứu, đầu tư xây dựng Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) tại tỉnh Quảng Trị.

Theo nội dung Bản ghi nhớ, hai bên đồng ý khảo sát tính khả thi để phát triển Dự án Khu phức hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP tại tỉnh Quảng Trị trên cơ sở hợp tác bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với pháp luật và chính sách của Việt Nam và Singapore. Đồng thời, tỉnh Quảng Trị cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ Liên doanh Tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) và Becamex IDC (Việt Nam) trong quá trình lập đề án nghiên cứu và các bước chuẩn bị liên quan. Lộ trình và các công việc cụ thể trong việc hợp tác phát triển VSIP tại tỉnh Quảng Trị sẽ được Hai bên thảo luận và thống nhất trong thời gian sớm nhất.

Việc ký kết MOU để nghiên cứu phát triển Dự án Khu phức hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP tại tỉnh Quảng Trị là một nội dung nằm trong Tuyên bố chung cấp nhà nước nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long từ ngày 21-24/3/2017 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Việc ký kết MOU với Liên doanh Tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) và Becamex IDC (Việt Nam) là một trong hàng loạt hoạt động xúc tiến đầu tư của lãnh đạo tỉnh trong thời gian qua, trong đó có chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Singapore của tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn vào tháng 11/2016.

Nguyễn Đức Tân ( theo quangtri.gov.vn)

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share