Mở rộng thiết kế cho Trường Kiến trúc Marseille, Pháp

Share

Công ty Kiến trúc Pháp PAN vừa công bố việc mở rộng thêm thiết kế cho không gian của Trường Kiến trúc Marseilles, miền Nam nước Pháp với mặt tiền bổ sung được bọc trong những dải kim loại đặt thẳng đứng.

huyhoangdesign1

Trường Đại học Kiến trúc Marseille ENSAM được thiết kế và xây dựng vào những năm 1960 bởi kiến trúc sư René Egger, nằm trên một sườn dốc hướng về phía Bắc và có hướng nhìn ra môi trường xung quanh đẹp như tranh vẽ.

Việc bổ sung thiết kế của PAN là một phần của sự liên tục cho kiến trúc cảnh quan, nằm trên một đỉnh đồi trên cao và có thể tận dụng tối đa vị trí đặc biệt của mũi đất. Dầm gỗ, cầu thang bê tông, tường đá khô trong nước và kè lát đá là một trong những yếu tố giúp tòa nhà hòa nhập vào một cuộc đối thoại với môi trường xung quanh của nó.

Con đường đá kết nối thành một tuyến đường lưu thông độc đáo, uốn khúc giữa cây xanh hiện có và hài hòa với địa hình của các loại đá tự nhiên. Mặt tiền bổ sung đối diện tòa nhà chính được bọc trong những dải kim loại đặt thẳng đứng, thông qua sự tham khảo về màu sắc và chất liệu của cảnh quan.

Sân thượng và hành lang được bao bọc bởi những dải gỗ, cung cấp một nơi để trao đổi ý tưởng và trình bày cho công việc. Ngoài ra, các kết cấu thép mạ kẽm được hình thành như một khung hình miễn phí cho các thí nghiệm không gian, cho phép sinh viên có thể phân vùng thử nghiệm, cài đặt theo những vị trí treo khác nhau. huyhoangdesign2Phần mở rộng được xem như là một sự tiếp nối của các kiến trúc cảnh quan.

huyhoangdesign3Khu vực này cung cấp một nơi để trao đổi ý tưởng và trình bày cho công việc.

 

huyhoangdesign5Các kết cấu thép mạ kẽm được hình thành như một khung hình miễn phí cho các thí nghiệm không gian.

 

huyhoangdesign6Các phòng bên trong đều hướng tầm nhìn ra cảnh quan đồi núi tuyệt đẹp.

 

huyhoangdesign7Môi trường xung quanh khuôn viên trường đóng một vai trò quan trọng

trong việc xác định tính chất của dự án.

 

huyhoangdesign8Tòa nhà được chiếu sáng nhẹ nhàng vào lúc hoàng hôn.

Hồng Nhung (Theo Designboom)

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share