Amata Việt Nam muốn lập một khu công nghiệp 112 ha ở Quảng Trị

Share

Việt Nam đã trở thành một điểm đến đầu tư nóng bỏng ở Đông Nam Á, với nhà phát triển công nghiệp Thái Lan Amata VN, một công ty nước ngoài lớn trong nước.

Amata VN là công ty con của Amata Corporation, có 73% cổ phần. Cả hai công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thái Lan.

Được thành lập vào năm 1994, Amata VN đang phát triển ba khu công nghiệp tại Việt Nam: Thành phố Amata Biên Hòa, Thành phố Amata Long Thành và Thành phố Amata Hạ Long. Công ty là nhà phát triển công nghiệp nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

Biên Hòa và Long Thành nằm ở phía Nam Việt Nam, còn Hạ Long nằm ở khu vực phía Bắc.

Amata VN đang nghiên cứu tính khả thi của việc thành lập một địa điểm công nghiệp thứ tư tại tỉnh Quảng Trị, miền Trung Việt Nam, trên 700 rai.

Somhatai Panichewa, chủ tịch và giám đốc điều hành của Amata VN, cho biết công ty đang hợp tác với các công ty Nhật Bản và Singapore để thực hiện một nghiên cứu khả thi do chính phủ Việt Nam yêu cầu.

“Chính phủ Việt Nam đang kêu gọi các công ty nước ngoài mở rộng và đầu tư, đặc biệt là tại Quảng Trị, tỉnh nghèo nhất nước”, bà nói. “Chính phủ hy vọng sẽ đưa dòng vốn đầu tư mới vào khu vực trung tâm để tạo việc làm.”

Bà Somhatai cho biết tỉnh có thể kết nối các khu vực phía bắc và phía nam tại Việt Nam.

“Thông tin chi tiết dự kiến ​​sẽ được kết thúc trong năm nay,” cô nói. “Amata VN dự án một khu công nghiệp mới dựa trên khái niệm thị trấn, sự kết hợp giữa khu sản xuất, thương mại và khu dân cư.”

Bà cho biết dự án sẽ là một khu công nghiệp xanh phù hợp với chính sách phát triển công nghiệp thân thiện với môi trường của chính phủ Việt Nam.

 

Bà Somhatai cho biết dự án tiếp theo sẽ là một Khu CN xanh theo chính sách của CP.Việt Nam. ảnh : Bangkokpost

 

Bà Somhatai cho biết Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á với mức tăng trưởng GDP hàng năm là 6-8%.

“Việt Nam là một quốc gia hấp dẫn về đầu tư trực tiếp nước ngoài, vì các ưu đãi của chính phủ bao gồm cho thuê đất miễn phí”, bà nói.

Chính phủ đang phát triển một sân bay quốc tế mới ở Long Thành và một cảng biển mới để kết nối với Hành lang kinh tế Đông Tây, còn được gọi là tuyến R9, và phục vụ Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar.

Bà Somhatai cho biết Amata VN sẽ tăng ngân sách phát triển năm 2020 cho các khu công nghiệp tại Việt Nam từ 3 tỷ baht được phân bổ cho năm 2019.

Công ty có giấy phép phát triển 20.000 rai tại ba khu công nghiệp và có thêm 16.000 rai đang chờ giấy phép.

Bà cho biết Thành phố Amata Biên Hòa đang có được giấy chứng nhận đầu tư cho sự phát triển mới và đang thảo luận với các khách hàng tiềm năng cho các khu vực thương mại.

Thành phố Amata Long Thành và Thành phố Amata Hạ Long bắt đầu công việc xây dựng trước khi giải phóng mặt bằng. Công ty đặt mục tiêu bắt đầu các kế hoạch phát triển và hoạt động tiếp thị vào năm 2019, hy vọng sẽ đảm bảo doanh thu vào năm 2020.

Đối với Long Thành, Amata VN đang phát triển 3.000 rai và dự kiến ​​doanh số sẽ bắt đầu vào quý 1 năm 2020, bà Somhatai nói.

“Năm 2019, chúng tôi sẽ bán khoảng 120-125 rai cho các công ty từ Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc,” cô nói. “Amata VN dự kiến ​​doanh thu năm 2019 sẽ tăng 10% từ 1,17 tỷ baht trong năm 2018 từ ba loại hình kinh doanh: bán bất động sản, dịch vụ tiện ích và phí cho thuê.”

Amata VN có kế hoạch phát triển mái nhà năng lượng mặt trời và trang trại gió tại Việt Nam để hỗ trợ phát điện cho khách hàng ở ba khu công nghiệp.

Bà Somhatai cho biết dự án điện thí điểm đang ở trụ sở chính và có công suất 1 megawatt. Amata VN đang nghiên cứu kết quả và sẽ phác thảo kế hoạch phát điện trong tương lai tại ba khu công nghiệp.

(Theo bangkokpost.com)
Nguồn :
https://www.bangkokpost.com/business/1756234/amata-ready-for-fourth-vietnam-estate

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share